ฟิล์มรถยนต์

ประโยชน์ ของ ฟิล์มกรองแสง ที่มีมากกว่ากันความร้อน

  1. กรองแสงแดด บรรเทาความร้อน ป้องกันรังสี UV เรื่องพื้นฐานที่ใครๆก็รู้ แต่จะกันได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับความเข้มของสี และวัสดุที่แต่ละค่ายเลือกใช้
  2. ประหยัดน้ำมัน ในข้อนี้หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ฟิล์มกรองแสง จะช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้อย่างไรน้า? คำตอบก็คือ ด้วยคุณสมบัติของ ฟิล์มกรองแสง ที่ช่วย กรองแสงแดด บรรเทาความร้อน นี่แหละ ที่เข้ามาช่วยให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนัก นั่นก็หมายความว่าอัตราการกินน้ำมันก็จะลดลงไปด้วยนั่นเอง
  3. รักษาอุปกรณ์ภายในห้องโดยสาร อุปกรณ์ที่อยู่ภายในห้องโดยสารบางอย่างเมื่อโดนความร้อนจากแสงแดดนานๆก็อาจจะทำเสื่อมสภาพ หรืออาจจะพังไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้นการติด ฟิล์มกรองแสง นอกจากจะเป็นการ บรรเทาความร้อน และ กรองรังสี UV ให้กับเราแล้ว ยังจะช่วยป้องกันอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารจากความร้อนของแสงแดดได้อีกทางหนึ่งด้วย
  4. ป้องกันการแตกของกระจกรถในยามเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากลักษณะของ ฟิล์มกรองแสง จะเป็นแผ่นใสๆบางๆและเหนียว ดังนั้นเมื่อเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ ฟิล์มกรองแสง จะเป็นตัวที่ยึดเกาะกระจกรถเอาไว้ไม่ให้แตกพุ่งเข้ามาหาเรานั่นเอง
  5. ช่วยปรับทัศวิสัยน์ให้มีความปลอดภัยในขณะขับขี่ นอกจากที่ ฟิล์มกรองแสง จะช่วย กรองแสงแดด และ บรรเทาความร้อน ในตอนกลางวันแล้ว ในช่วงกลางคืน ฟิล์มกรองแสง ยังสามารถช่วยตัดแสงไฟจากรถที่ขับสวนมาอีกด้วย ยิ่งรถรุ่นใหม่ๆในปัจจุบัน มีการติดตั้งและใช้ไฟ LED หรือ Xenon กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการมองเห็นของผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก ฟิล์มกรองแสงบางยี่ห้อ จะมีคุณสมบัติช่วยกรองแสงไฟเหล่านี้ได้ และถือเป็นการลดอุบัติเหตุได้อีกทางหนึ่งด้วย